Những điều cần chú trọng để chọn đúng cửa gỗ phòng thờ và cửa gỗ nhà thờ

Những điều cần chú trọng để chọn đúng cửa gỗ phòng thờ và cửa gỗ nhà thờ

Loại gỗ

Quan trọng nhất khi chọn cửa gỗ phòng thờ, nhà thờ và cả tủ thờ chính là nên chọn loại không bị mối mọt, có hương thơm càng tốt. Vì vậy, ngay từ những ngày xưa, ở Việt Nam, các làng nghề sản xuất đồ thờ cúng thường chọn gỗ Mít, Dổi, Vàng tâm, Gụ. Đây đều là những loại gỗ quý, có hương thơm đặc trưng, dễ đục đẽo, ít bị cong vênh và có độ bền trên dưới hai thập kỷ.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, không phải mọi nhà cung cấp cửa gỗ đều đạt chất lượng. Vì chạy theo lợi nhuận, đã có tình trạng nhiều người thợ trà trộn cả gỗ tạp và gỗ ghép để giảm giá thành, bỏ qua chất lượng nên không có độ bền và vẻ ngoài đẹp như ý muốn.

Cũng có nhiều đơn vị sản xuất sử dụng chất liệu gỗ và màu sắc sơn đơn giản để tiết kiệm nhưng lại ghép từ 2 tấm gỗ rời. Điều này là không tốt cho ghép lại thành bàn thờ – dù biết đó là kiêng kị. Sơn còn dùng bằng sơn kém chất lượng để sơn bàn thờ.

Mặt khác, nếu ghép 2 mảnh gỗ làm một sẽ dễ dẫn đến tình trạng cong vênh, rạn nứt, nhanh hỏng.

Vì thế, để có được cửa gỗ phòng thờ, cửa gỗ nhà thờ nên tìm đến cơ sở chuyên sản xuất gỗ với tay nghề kích thước và chạm khắc tinh xảo. Hãy thảo luận thật kỹ với nhà cung cấp để chọn và kiểm tra đúng chất liệu gỗ cũng như chọn loại sơn đúng chất lượng.

Một điểm mạnh khác là Trường Thắng ưu tiên lựa chọn những phụ kiện cả cơ bản lẫn mở rộng thuộc những danh hiệu uy tín, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt đến độ an toàn và thẩm mỹ cao nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn lựa chọn đúng loại cửa gỗ phòng thờ hay cửa gỗ nhà thờ, đáp ứng không chỉ yêu cầu về thời gian, cách thức sử dụng mà còn tốt về mặt phong thủy và tâm linh. Hy vọng những điều được cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích được bạn. Không chỉ cửa gỗ, nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về tủ bếp gỗ hay sàn gỗ, đừng ngần ngại liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí nhé!

Với phương châm “Bền vững theo thời gian”, Đồ Gỗ Hoàn Hảo cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Đồ Gỗ Hoàn Hảovới kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Liên hệ với Đồ Gỗ Hoàn Hảo để được tư vấn miễn phí:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay